การแข่งขันหุ่นยนต์ TPA 2017 รอบคัดเลือกระดับอุดมศึกษา

เมื่อวันที่ 22-23 เมษายน 2560 สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น) ร่วมกับ คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ กำหนดจัดการแข่งขันหุ่นยนต์ ส.ส.ท. ชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2560 (TPA 2017) รอบคัดเลือกระดับอุดมศึกษา ณ หอประชุมประดู่แดง อาคารอเนกประสงค์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ โดยมีทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันจากสถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศทั้งสิ้น 56 ทีม

ทั้งนี้ มีทีมหุ่นยนต์ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือที่เข้าร่วมการแข่งขัน 3 ทีม ซึ่งประกอบด้วยทีมจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ 2 ทีม ได้แก่ ทีม iRAP_Tubbies และ ROBO AC และทีมจากวิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรม ได้แก่ ทีม MiNi Mecha Unspecified ผลการแข่งขันปรากฎว่า ทีม ROBO AC สามารถผ่านเข้ารอบ 32 ทีม ได้เข้าร่วมการแข่งขันรอบชิงแชมป์ประเทศไทย ในวันที่ 17-18 มิถุนายน 2560 ณ MCC Hall เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน

ยุวดี วิบูลย์จันทร์ ข่าว

สมเกษ จันทร์นาม/ทีม ROBO AC ภาพ